Skip to content

Sức hút kì diệu từ sân bóng cỏ nhân tạo với giới trẻ

February 23, 2013

Sân bóng đá nhân tạo là nơi giải trí và luyện tập thể thao tốt nhất giành cho các bạn trẻ đặc biệt là các bạn trẻ đam mê môn thể thao vua này, và bóng đá vẫn là môn thể thao có sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ Việt Nam. 
 
“Từ khi sân cỏ nhân tạo ra đời nhiều, tụi mình đã thành lập Câu lạc bộ gồm những thành viên ở trong lớp và rất hay thi đấu; vừa tăng cường sức khỏe mà còn quen được nhiều bạn. Giá cả thuê sân cũng rất phải chăng nên một tuần cả đội thường đến sân khoảng 3 lần” Nguyễn Thành Luân – sinh viên trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, thành viên CLB bóng đá NVF chia sẻ.

Sân cỏ nhân tạo không kén người chơi, từ nam giới cho đến chị em phụ nữ; từ công nhân cho đến thương gia… đều có thể xỏ giày ra sân bất cứ lúc nào. Đa số các giải bóng đá phong trào tổ chức trên mặt cỏ nhân tạo đều có những lứa cầu thủ trẻ từ U15 đến U35 tham gia thi đấu.

Hẳn ai đam mê bóng đá sân cỏ nhân tạo sẽ biết đến giải bóng đá Tuyên Sơn Foundation Cup được tổ chức vào tháng 9 hằng năm do Làng thể thao Tuyên Sơn tổ chức. Đây là sân chơi bóng đá phong trào lớn nhất thành phố Đà Nẵng, lôi kéo hầu hết các đội bóng phong trào của Đà Nẵng và một số đội của Quảng Nam tham dự. 

Trong thời gian diễn ra giải, trên khắp Làng thể thao Tuyên Sơn, luôn đông nghịt, sôi động bởi có rất nhiều người đến tham gia bao gồm cả cổ động viên và cầu thủ, mà đa số là người trẻ. Rõ ràng, sân bóng đá cỏ nhân tạo đã góp phần vào việc xã hội hóa thể thao nhất là đối với giới trẻ khi những sân chơi lành mạnh kết hợp rèn luyện sức khỏe đang còn thiếu và chưa thực sự hấp dẫn.

Thegioiconhantao.com.vn (TH từ Tuyensonsport.vn)

Tin liên quan:
Advertisements
Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: