Skip to content

Tỉ phú Abramovich tính thao túng Tổng thống Putin?

February 20, 2013

 – Ông chủ CLB Chelsea Roman Abramovich có mối quan hệ thân thiết và hưởng nhiều đặc quyền khi tiếp xúc với Tổng thống Vladimir Putin.
roman-abramovich-tinh-thon-thao-tung-tong-thong-putin
Tỉ phú Roman Abramovich. Ảnh: Reuters

Thẩm phán tòa án tối cao Anh, bà Elizabeth Gloster hôm 19-9 đã đưa ra phán quyết rằng ông Abramovich có mối quan hệ tốt với Tổng Thống Nga Vladimir Putin nhưng không thể “thao túng” người đứng đầu điện Kremlin và các quan chức cấp cao trong chính quyền nước này.
Theo kết luận trên, thẩm phán Gloster đã bác đơn kiện của đại gia Nga Boris Berezovsky chống lại ông Abramovich.
Trong đơn kiện, ông Berezovsky đã cáo buộc người đồng hương phạm tội tống tiền, lạm dụng tín nhiệm, phá hợp đồng, đe dọa mình phải bán cổ phiếu trong công ty dầu Sibneft của Nga.
Tuy nhiên, Thẩm phán Elizabeth Gloster  hoàn toàn không tin lời ông Berezovsky. Bà cho rằng Berezovsky đôi lúc thể hiện sự “thiếu trung thực một cách cố ý” hoặc “tự thuyết phục bản thân tin vào các câu chuyện do chính mình nghĩ ra”. Về phần ông Abramovich, bà Gloster nhận định đó là nhân chứng “lịch sự, chu đáo, trung thực và thẳng thắn”.
Thẩm phán Elizabeth Gloster nói: “Không có cơ sở nào chứng minh ông Abramovich đã thao túng hoặc gây ảnh hưởng với Tổng thống Putin hay các quan chức trong chính quyền của ông. Tôi giả định rằng trong một số trường hợp, Tổng thống Putin có cân nhắc quan điểm của Abramovich khi đưa ra quyết định. Nhưng việc Abramovic ở vào vị thế có thể gây sức ép với tổng thống để đạt được các mục tiêu

Bài viết khác
(Theo BBC)
Advertisements
Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: