Skip to content

Mẹo nấu cháo ngon không cần ninh

February 19, 2013
Nhiều khi bạn rất ngại nấu cháo vì phải mất nhiều thời gian ninh kĩ hạt gạo mới nhừ, nhưng có một mẹo nhỏ giúp bạn nấu cháo không cần ninh lâu.
Trước khi nấu cháo, bạn hãy vo gạo chung với một chút gạo nếp, sau đó để chừng 15 – 20 phút cho ráo nước.
Đổ gạo vào bình thủy, đun nước thật sôi, nêm gia vị vào đậy kín giữ hơi nóng, để qua đêm.  Sáng ra cháo sẽ chín nhừ mà chẳng cần phải ninh.
Tùy theo sở thích nấu cháo đặc hay loãng bạn có thể chế nhiều hay ít nước.
cam-nang-25

Nguồn ảnh: chanphuocliem 
PV
TapchiMonngon.com

Bài viết khác

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: