Skip to content

Mua thu mang thai nên chú ý ăn uống gì?

February 4, 2013
Mùa thu mát mẻ thoáng mát, là thời điểm cần thiết để bổ sung các chất đặc biệt là đối với các bà mẹ mang thai. Nhưng bổ sung như thế nào mới khoa học ?
1.    Chế độ dinh dưỡng cân bằng
Dinh dưỡng hợp lý và cân bằng khi mang thai có ảnh hưởng tốt với sự phát triển của thai nhi. Một nguyên tắc quan trọng khi hấp thụ dinh dưỡng cho các sản phụ là cung cấp đủ dinh dưỡng đa dạng các loại, không quá ít cũng không quá nhiều, duy trì sự cân bằng nhất định. Tất cả thành phần dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể bao gồm protein, chất béo, nhiệt lượng, vitamin, và các nguyên tố vi lượng.
Protein chủ yếu do thực phẩm các loại động vật cung cấp, là thành phần quan trọng thiết yếu cho phát triển của não thai nhi. Khi mang thai cần chú ý bổ sung protein như trứng gà, sữa bò và các chế phẩm từ thịt.
mua-thu-mang-thai-nen-chu-y-an-uong-gi
2. Không nên tùy tiện bổ sung các chấtBổ sung đủ dinh dưỡng là cần thiết vào mùa thu, nhưng nên lựa chọn các thực phẩm ấm, thanh đạm. Có thể lựa chọn các thực phẩm: tổ yến, đảng sâm, mạch môn, mộc nhĩ…, ít ăn thịt chó, thịt dê.Bác sĩ cũng khuyến cáo sản phụ nên bổ sung canh táo trứng gà, cách làm như sau:
Nguyên liệu: 2 quả trứng, 10 quả táo tàu, đường đỏ
Cách làm: Cho nước vào trong nồi đun sôi, đập trứng gà vào, đun sôi tiếp rồi cho táo tàu và đường đỏ, đun liu riu khoảng 20 phút là được.
3. Nên kiêng ăn gì vào mùa thu
Kiêng ăn cua, ba ba
Các chuyên gia khuyến cáo những người sắp làm mẹ: Khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, không nên ăn quá nhiều cua to và ba ba. Vì chúng có tác dụng ứ đọng hoạt huyệt, gây sảy thai.
Không ăn quá nhiều nho
Mùa thu là khoảng thời gian bán nhiều nho nhất, có một số người sắp làm mẹ thích ăn, nhưng nên khống chế ở lượng thích hợp. Trong nho có nhiều đường, hấp thụ quá lượng dễ mắc các bệnh tiểu đường thời kỳ mang thai hoặc thai nhi sinh ra quá lớn.
Bệnh tiểu đường không những gây hại cho sức khỏe của các bà mẹ mà còn nguy hại đến sức khỏe thai nhi, dễ gây sanh non, sảy thai hoặc thai chết lưu.

Bài viết khác
Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: