Skip to content

Tâm lý phụ nữ – Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

January 4, 2013

Tam ly phu nu – Bước vào tuổi 40 là thời kỳ bắt đầu chứng kiến sự tuột dốc của cơ thể. Đây cũng là giai đoạn tiền mãn kinh đối với chị em phụ nữ với nhiều triệu chứng khác nhau, đặc biệt là những biến đổi về tâm sinh lý.

Tam ly phu nu – Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40
Các nghiên cứu khoa học cho thấy sự suy giảm chức năng của não bộ, tuyến yên và buồng trứng là nguyên nhân của quá trình suy giảm sinh lý ở phụ nữ sau tuổi 40, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tam ly phu nu sinh lý phụ nữ tuổi 40.
Thay đổi tam ly phu nu tuổi 40 về sinh lý
Cơ chế gây thay đổi về sức khỏe và tam ly phu nu của tuổi 40
Nghiên cứu về nguồn gốc sinh học cho thấy vùng dưới đồi (thuộc não bộ) đóng vai trò quan trọng chi phối hành vi tình dục của chúng ta. Từ khu vực này, các hormone đổ vào máu đến tuyến yên để tuyến này bài tiết các kích thích tố, rồi các kích thích tố ấy điều hành việc bài tiết kích tố sinh dục (sex hormone). Việc chỉ huy này theo ngành dọc: trung ương ra chỉ thị, địa phương chấp hành. Tuy nhiên, cơ thể cũng có cơ chế điều khiển ngược, khi lượng hormone sinh dục cao sẽ phát tín hiệu “báo động” để “cấp trên” ngưng bài tiết kích dục tố. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của chị em.
Cách điều hành này không phải lúc nào cũng nhịp nhàng mà luôn có những biến động. Khi vùng dưới đồi mất thăng bằng do chấn thương tâm lý (vợ chồng bất hòa, người thân qua đời, làm ăn thất bại…) thì lập tức những kích dục tố giảm đi, gây ra rối loạn. Phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh do suy giảm hormone buồng trứng cũng gây ra mất thăng bằng vùng dưới đồi, tuyến yên trầm trọng vì thế tam ly phu nu độ tuổi này cần được tu van tam ly.
Vào thời khắc buồng trứng xin “về hưu”, các hormone của nó giảm đi, làm thần kinh và trục nội tiết mất thăng bằng gây nên những triệu chứng rối loạn về tình dục và toàn thân. Đây là giai đoạn rất khó khăn của phụ nữ vì các triệu chứng này gây ảnh hưởng về mọi mặt, từ sức khỏe đến sắc đẹp, từ “chuyện ấy” đến hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng lớn đến tam ly phu nu ở tuổi 40.
Biện pháp khắc phục thay đổi tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40
Suy giảm sinh lý giống như chỉ huy mất lính ở khâu cơ sở khiến trung tâm và các ban, ngành liên quan bối rối. Những triệu chứng về tình dục như giảm ham muốn, khô âm đạo vừa do thiếu hormone buồng trứng vừa thể hiện mất cân bằng từ trung ương.
Vùng dưới đồi chứa trung khu thần kinh thực vật nên trong giai đoạn suy giảm sinh lý, trung khu này bị rối loạn với những triệu chứng cường giao cảm (bốc hỏa, tim đập nhanh, nhịp thở nhanh, nông…). Mất cân bằng tam ly phu nu nên người phụ nữ thường thay đổi tính tình, dễ hờn giận, nóng nảy, nói nhiều. Nội tiết biến động ảnh hưởng đến thần kinh, người phụ nữ hay lo âu, nhiều chị bị suy giảm trí nhớ, dễ dẫn đến Alzheimer (lú lẫn). Cũng do rối loạn thần kinh thực vật nên các chị thỉnh thoảng có dấu hiệu đau đầu do co thắt mạch não, chóng mặt, được chẩn đoán là “hội chứng tiền đình”. Do rối loạn chuyển hóa nên béo bụng, tăng cân làm trầm trọng bệnh lý về chuyển hóa và tim mạch, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ nữ. Hormone buồng trứng suy giảm, thiếu estrogen kéo theo biến động ở tuyến cận giáp khiến calcitonin (điều khiển cân bằng can-xi, phosphor) rối loạn đẩy phụ nữ đến với tình trạng loãng xương…
Tuổi thọ của phụ nữ trung bình là 73 và người phụ nữ phải chung sống hơn 20 năm với tình trạng suy giảm ấy. Với sự tiến bộ của ngành y dược hiện nay, chị em đã hiểu về giai đoạn khó khăn này và biết cách bổ sung các sản phẩm có lợi như thảo dược có tác dụng ngăn ngừa suy giảm sinh lý Lepidium Meyenii để sống chung với tình trạng ấy và nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho bản thân và gia đình.
Có mối quan hệ qua lại giữa trầm cảm, hình dáng cơ thể, tăng cân và chế độ ăn. Việc duy trì một chế độ vận động hợp lý và chế độ ăn đủ dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe về thể chất và tinh thần. Luyện tập thể dục đều đặn giúp giảm trầm cảm, mệt mỏi, tăng cường sự hoạt động “trôi chảy” của cơ thể, giúp bạn trở nên năng động trong cuộc sống hằng ngày. Đảm bảo ăn đầy đủ bữa sáng giúp tăng cường trí nhớ và sự uyển chuyển của cơ thể, tăng cường năng lượng và sự bình tĩnh.
Để hiểu về tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40 và có giải pháp tam ly phu nu tốt nhất, cách khắc phục những rắc rối khi bước vào độ tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh…và được tu van tam ly miễn phí thì bạn hãy gọi đến tổng đài tu van suc khoe 19008909 để được tu van suc khoe truc tuyen cụ thể.
Nguồn: Suckhoe68.com
 Tin liên quan:
Advertisements

From → Sức Khỏe

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: