Skip to content

Bí quyết cho hàm răng trắng bóng

December 19, 2012BÍ QUYẾT CHO HÀM RĂNG TRẮNG BÓNG
Các chuyên gia cho biết bạn nên thay bàn chải đánh răng sau mỗi 2 tháng hoặc khi lông bàn chải bị cong, tùy điều kiện nào đến trước.
Đánh răng với bàn chải tốt nhất
Bạn nên đánh răng trong ít nhất 2 phút, giữ cho đầu nghiêng một góc 45 độ so với lợi. Dùng bàn chải lông mềm (lông bàn chải cứng sẽ làm xước lợi). Bàn chải tốt là bàn chải sạch, chạm nhẹ vào lên nướu và khiến bạn thoải mái trong suốt 2 phút. Bạn nên thay bàn chải cứ mỗi 60 ngày, hoặc khi lông bàn chải bị cong, tùy điều kiện nào đến trước.
Sử dụng thuốc tẩy trắng đúng cách
Những người sử dụng thuốc tẩy trắng lần đầu thường có cảm giác răng nhạy cảm. Điều quan trọng là phải biết khi nào thì nên ngừng quá trình làm trắng, chẳng hạn như khi bộ nhai của bạn bắt đầu có màu xanh ở chân răng, bởi đó là dấu hiệu lớp ngà răng bị phá vỡ lớp (ngà răng nằm dưới lớp men răng).
Giữ cho răng sáng bóng
Khi tẩy trắng răng ở nhà, bạn nên tin theo cảm nhận của mình, đừng mù quáng tin vào các quảng cáo. Hãy nhớ nguyên tắc là nếu nồng độ chất làm trắng đậm hơn, thì tẩy sẽ nhanh hơn. Nếu muốn có sự thay đổi “cách mạng”, hãy chọn loại có nồng độ carbamide peroxide ít nhất 10%.
Sau khi đã trắng rồi, bạn đừng quên bảo dưỡng nó. Luôn sử dụng kem đánh răng làm trắng để ngăn ngừa răng bị xỉn màu lại, và dùng chỉ tơ nha khoa để lách giữa các khe vì vùng này dễ đổi màu. Cuối cùng, hãy hạn chế dùng cà phê, nước quả và rượu, chúng đều dễ khiến răng đổi màu.
Xua đuổi hơi thở hôi
Nếu bàn chải và chỉ tơ nha khoa không ăn thua, hãy dùng dụng cụ chà lưỡi. Lưỡi của bạn là nơi trú ngụ của vi khuẩn, lắng đọng các chất bẩn. Hãy mua dụng cụ chà lưỡi, làm kỹ từ trong ra ngoài, sau đó dùng thuốc sát trùng lại miệng.
Tin liên quan
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp
Công ty cổ phần truyền thông trực tuyến infopower
Đ/C: 631 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 09888.44.816 – Mr. Quân
Advertisements

From → Nha Khoa

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: