Skip to content

Quy trình bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo

December 13, 2012
Thegioiconhantao.com.vn là đơn vị chuyên ban co nhan tao và thi công các sân bóng đá sân cỏ nhân tạo với giá rẻ nhất.
Quy trình bảo dưỡng san bong co nhan tao
Thegioiconhantao.com.vn sau đây sẽ giới thiệu quy trình bảo dưỡng san bong co nhan tao như sau:
Cỏ nhân tạo là giải pháp đột phá và tối ưu cho các mặt sân thể thao sân cỏ nhân tạo sân bóng đá, sân vườn, khu giải trí…đã và đang được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới. Bởi thế cách thức bảo trì, bảo dưỡng san bong co nhan tao cũng khác hoàn toàn so với cỏ tự nhiên, chi phí ít tốn kém, thao tác đơn giản và dễ thực hiện.
Với kinh nghiệm trong việc thi công và bảo trì, bảo dưỡng san bong co nhan tao hiện nay DVN rất chú trọng việc bảo trì, bảo dưỡng sân co nhan tao so 1 viet nam cho khách hàng.

Đặc biệt là khi cỏ mới được lắp đặt sân cỏ bạn cần lưu ý những điều sau:
– Khi thảm cỏ nhân tạo được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi ổn định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tổ chức các hoạt động thể thao trong khoản thời gian này.
– Chúng tôi chân thành đề nghị không nên để đặt các loại máy móc nặng nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ và hạn chế việc vệ sinh bề mặt sân ít nhất có thể.
– Không vệ sinh san bong co nhan tao bằng các thiết bị nhiệt ( đốt nóng)
– Khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao nhất cho mục đích hoạt động thể dục thể thao.
– Trong suốt quá trình này, bạn không chỉ cần phải củng cố sợi cỏ, mà còn phải san lấp nền một cách hợp lý để có thể đạt được hiệu quả sử dụng lâu dài và thoải mái của sản phẩm cỏ.
I. Bảo dưỡng mặt san bong co nhan tao:
Để đảm bảo duy trì chất lượng sân cỏ, một số lưu ý về bảo dưỡng, vệ sinh sân cỏ như sau:
1. Dọn vệ sinh khu vực sân bóng đá sân cỏ nhân tạo :
Nhân viên vệ sinh phải sử dụng chổi quét từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại đảm bảo không gây tổn thương bề mặt cỏ. Việc quét  sân cỏ nhân tạo sân bóng đá đúng cách sẽ không chải đi mất các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo. Vì thế,các thao tác quét dọn là rất quan trọng. Các thao tác đặc biệt khi sử dụng chổi tùy thuộc vào kỹ năng của nhân viên vệ sinh. Nhân viên vệ sinh chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát.Thực hiện vệ sinh sân cỏ trong điều kiện thời tiết quá nóng bức cũng có thể gây hư hỏng mặt cỏ.
Đối với các vết bẩn trên sân cỏ PE có thể dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc xà-phòng.
Bên cạnh việc làm vệ sinh thường xuyên cho sân bóng đá sân cỏ nhân tạo chúng ta nên :
– Bố trí đặt các thùng chứa rác tại các vị trí thích hợp tại sân bóng để giảm thiểu việc xả rác bừa bãi trên mặt sân;
– Phải quy định khu vực đậu xe cách sân cỏ tối thiểu 3 m, nhằm giảm bớt bụi và giảm thiểu ảnh hửng dầu, xăng xe cũng như nhiệt độ từ động cơ có thể ảnh hưởng đến san bong co nhan tao.
– Treo các bảng “Cấm hút thuốc” tại những vị trí dễ thấy tại sân cỏ.
– Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi vì các chất lỏng này có thể sẽ làm phai màu cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống sân cỏ.
2. Tần suất việc vệ sinh:
Chỉ nên làm vệ sinh sân cỏ khi cần thiết. Trong suốt thời gian sử dụng, chỉ nên làm vệ sinh từ 1-2 lần/tháng.
III. Bảo trì định kỳ mặt san bong co nhan tao:
Trong vòng một năm đầu kề từ khi bàn giao sân cỏ cho chủ đầu tư, bên thi công sân cỏ thông thường có chế độ bảo trì sân cỏ ít nhất là 1 lần trong năm.
Trong những lần bảo trì này, toàn bộ mặt sân cỏ được đánh lên, các cọng cỏ nhân tạo được chải lại, cát và hạt cao su được dàn đều trên khắp mặt sân, đảm bảo mặt cỏđược cũng cố, ổn định và làm mới.
Thông thường, nhà đầu tư nên duy trì bảo trì mặt san bong co nhan tao tối thiểu 1 năm một lần để đảm bảo được tiêu chuẩn sân co nhan tao so 1 viet nam, việc bảo trì này, các nhà đầu tư có thể tự thực hiện, hoặc bạn có thể nhờ đến các dịch vụ chăm sóc và bảo trì của đơn vị Thegioiconhantao.com.vn một  đơn vị chuyên ban co nhan tao, thi công, bảo dưỡng và bảo trì san bong co nhan tao.

Nguồn: Thegioiconhantao.com.vn

Tin liên quan:

>> Bùng nổ các sân bóng cỏ nhân tạo

>> Sân cỏ nhân tạo TPHCM tại khu vực quận Thủ Đức

Advertisements

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: