Skip to content

Namachocolate – Socola tươi kiểu Nhật

December 11, 2012


Nếu nhìn qua, bạn sẽ thấy nó chẳng khác gì các loại socola tươi thông thường thế nhưng điểm khác biệt lại nằm ở công thức cơ…
Namachocolate
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 160gr socola đen (nguyên chất)
– 90ml kem tươi
– 40gr đường
– 10gr bơ
– 30gr bột cacao
Với công thức thông thường, tỉ lệ bơ được dùng cao gấp 4 lần như thế này và còn có thêm cả rượu nữa các bạn ạ.
Chế biến
Bước 1:
– Hòa đường vào với kem tươi rồi đun ở lửa vừa cho đến khi gần sôi.
– Sau đó, đổ ngay kem tươi đang nóng vào với socola và bơ rùi quấy đều tay đến khi socola tan chảy hoàn toàn.
Bước 2:
– Lót giấy thấm dầu vào khuôn rồi đổ ngay socola vô này.
– Để socola vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng nghen.
Bước 3:
– Sau 1 tiếng, socola sẽ đông lại nhưng không bị cứng, các bạn dùng dao sạch để cắt socola thành từng miếng nhỏ nhé!
Bước 4:
– Cuối cùng là bọc bên ngoài socola một lớp cacao mòng nè.
Tự cảm nhận xem sự khác biệt như thế nào bạn nhé!
Phán đoán ban đầu là món này sẽ không bị quá ngọt này…
Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: