Skip to content

Món ăn nhật bản truyền thống – Tempura

December 11, 2012


mon-truyen-thong-nhat-ban
Nguyên liệu làm tempura rất đa dạng. Ở đây dùng củ sen và bông cải xanh.
Nguyên liệu làm tempura rất đa dạng. Ở đây dùng củ sen và bông cải xanh.
Nguyên liệu: ( 2 người) củ sen, khoảng 10 cm 1/4 bông cải xanh 1 ít bột mì tây
Bột chiên tempura:
– 1/2 cái trứng gà
– 5 muỗng súp bột mì tây
– 70 ml nước soda (loại nước có ga, không gia vị)
– vài tép chanh và muối
Chuẩn bị:
1) Củ sen vọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 1 mm. Ngâm củ sen trong nước có pha một tí dấm để củ sen không bị thâm đen.
2) Bông cải xanh tách nhánh nhỏ vừa miệng ăn.
3) Đánh trứng gà cho tan, cho bột mì tây và nước soda vào khuấy đều. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi làm
* Cách làm:
1) Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào vừa ngập nguyên liệu chiên.
2) Củ sen, bông cải rửa sạch, làm ráo nước. Cho vào tô bột mì tây khô, xóc đều cho bột dính một lớp mỏng. Dũ phần bột thừa cho rớt xuống.
***lớp bột này nhằm mục đích làm cho nguyên liệu dễ dính với hỗn hợp bột chiên.
3) Nhúng rau, củ vào tô hỗn hợp bột chiên tempura ở khâu chuẩn bị (3), có bỏ 1 viên đá giữ hỗn hợp luôn luôn lạnh. Gắp nguyên liệu lên cho bột chảy xuống bớt, chỉ còn một lớp mỏng.
4) Dầu nóng, cho vào chiên 1 mặt xém vàng, chuyển sang mặt còn lại, chiên xém vàng là được. Để lửa vừa khi chiên. Trước khi ăn, rắc một tí muối lên. Vắt thêm chanh nếu thích.
Bài viết liên quan
Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: