Skip to content

Làm món thịt heo tẩm bột chiên kiểu Nhật

December 11, 2012

Các cụ xưa thường dạy con, cháu “Thịt cá là hương hoa, tương cà là gia bản”. Ý nói bữa cơm hàng ngày trong gia đình chỉ nên ăn đơn giản vừa tiết kiệm vừa phù hợp với truyền thống giản dị của người lao động.

heo-ham
Nhưng ngày nghỉ cuối tuần, những người ham vào bếp hay thử tài nấu nướng của mình bằng những món ăn mới . Tuần này, Tapchiamthuc.vn sẽ giới thiệu món Thịt heo tẩm bột chiên kiểu Nhật để cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chuẩn bị thực phẩm:
–  Thịt heo phần dăm: 200 gram
–  Pho mai dẻo:   20 g
–  Xà lác, rau thơm:   70 g
–  Bột chiên xù:   30 g
–  Trứng gà:     1 cái
–  Tỏi xay:    10 g
–  Gừng nhiễn:   10 g
–  Củ cả chua vàng:   0,5 g
–  Dầu ô liu, rượu:    10 g
–  Gia vị, bột nêm:   0,5 g
–  Mayonnaise
Chế biến:
–  Thịt héo cắt mỏng to bản 6 x 7 đập dập tẩm gia vị và dầu ô liu khoảng 10 phút cho thấm.
–  Cắt pho mai từng miếng sắp lên mặt thịt heo, cuốn thịt lại đem nhúng vào trứng rồi nhúng vào bột chiên xù, bỏ chảo dầu chiên cho vàng hai mặt, cắt đôi đem bày ra đĩa.
–  Rau xà lách và rau thơm trộn với mayonnaise rồi bày gọn một bên đĩa rồi xếp gừng chua, củ cải vàng bên cạnh. Một chén Tonkatsu ăn kèm
Bài viết liên quan
Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: